50.000 tỷ đồng sắp đổ vào Vũng Tàu làm cảng biển, Du lịch

Home / Tin tức / 50.000 tỷ đồng sắp đổ vào Vũng Tàu làm cảng biển, Du lịch

4 nhà đầu tư cam kết từ nay đến năm 2020 rót 50.000 tỷ đồng cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để phát triển hạ tầng cảng biển, giao thông và làm du lịch.

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa diễn ra tại TP HCM. Tại hội nghị này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký kết biên bản ghi nhớ cùng 4 nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký đến năm 2020 khoảng trên 50.000 tỷ đồng. Các dự án được ký kết này nhằm phát triển hạ tầng cảng biển, giao thông, du lịch.

50-000-ty-dong-sap-do-vao-vung-tau-lam-cang-bien-du-lich

Phó thủ tướng làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, Bà Rịa – Vũng Tàu cần có các giải pháp đủ hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực từ các tỉnh thành lân cận, đặc biệt từ TP HCM. Quan trọng hơn, phải đặc biệt chú ý việc phát triển nhà ở xã hội, cơ sở hạ tầng thiết yếu cho công nhân, người lao động ở các khu, cụm công nghiệp; gắn phát triển công nghiệp với phát triển đô thị.

ba-ria-vung-tau

Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh có nhiều tiềm năng về du lịch

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho rằng Bà Rịa Vũng Tàu cần có những chính sách đột phá để phát triển thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng và du lịch. Từ nay đến năm 2020, theo ông Nguyễn Văn Bình, Bà Rịa – Vũng Tàu cần tập trung phát triển các ngành, sản phẩm công nghiệp gắn với lợi thế cảng biển, sử dụng công nghệ và giá trị gia tăng cao, ít tiêu tốn năng lượng, thân thiện với môi trường, sử dụng ít lao động, có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; xác định rõ các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ chủ yếu để kêu gọi đầu tư.

Khởi công đường 4.000 tỷ nối cảng cái mép với quốc lộ 51

khoi-cong-duong-991B-cai-mep-thi-vai

Ngày 24/5/2018 đã khởi công đường 991B 4.000 tỷ nối cảng Cái Mép – Thị Vải với quốc lộ 51

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh ven biển, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chiến lược quan trọng. Chiếm 93% trữ lượng dầu mỏ (các mỏ Bạch Hổ, Đại Hùng, Rạng Đông,…), 16% trữ lượng khí và 11,2% tổng công suất điện năng cả nước, Vũng Tàu là cái nôi của ngành dầu khí Việt Nam. Về cảng biển, tỉnh có hệ thống cảng biển liên vùng với vai trò cảng trung chuyển quốc tế, có khả năng tiếp nhận các tàu trọng tải đến 200.000 tấn, đưa hàng hóa từ Cái Mép – Thị Vải đến các cảng châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Trong lĩnh vực du lịch, tỉnh có bờ biển dài 72 km, hơn 100.000 km2 thềm lục địa với nhiều danh thắng

Theo VnExpress

Đăng ký tư vấn đất Bà Rịa Vũng Tàu

Link đăng ký TẠI ĐÂY

 

error: Content is protected !!
Call Now Button