Luật đặc khu dự kiến được xem xét thông qua ngày 22/10

Home / Đặc khu Kinh tế / Luật đặc khu dự kiến được xem xét thông qua ngày 22/10

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa xem xét nội dung dự kiến kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV (khai mạc vào ngày 22-10-2018) sẽ xem xét dự luật đặc khu

Theo đó, điểm đáng chú ý dự kiến nội dung kỳ họp là xem xét thông qua 10 dự án luật, trong đó có Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt ( luật đặc khu ).

Xem thêmNhững lợi ích vượt trội khi Phú Quốc lên đặc khu kinh tế

Luật đặc khu dự kiến được xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 6

luat-dac-khu-du-kien-duoc-xem-xet-thong-qua

Trang plo.vn đưa tin

Tiếp đến Quốc hội sẽ xem xét thông qua Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Công an nhân dân; Luật Đặc xá; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch.

toan-canh-phu-quoc-truoc-ngay-thanh-dac-khu-kinh-te

Kỳ họp này chưa xem xét thông qua Luật Giáo dục (sửa đổi) mà dự kiến tiếp tục cho ý kiến về luật này cùng sáu dự luật khác.

Tại sao Việt Nam phải xây dựng các đặc khu hành chính kinh tế

Bên cạnh đó, kỳ họp sẽ tiếp tục thảo luận về các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Trong đó, đáng chú ý là việc xem xét các báo cáo công tác của chánh án TAND Tối cao, viện trưởng VKSND Tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018.

 

toan-canh-phu-quoc-truoc-ngay-thanh-dac-khu-kinh-te

Một điểm đáng chú ý nữa trong kỳ họp này là việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Được biết dự thảo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV được tổng thư ký Quốc hội gửi Văn phòng Chính phủ để báo cáo Chính phủ cho ý kiến.

Theo Viết Long

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Giới thiệu về dự án Đất Nền Phú Quốc – Donasea Villas 9

Đăng ký nhận tư vấn

TANG-QUY-HOACH-63-TINH

error: Content is protected !!
Call Now Button